Chứng chỉ hành nghề do Bộ Y Tế cấp

Chuyên gia giải đáp: Uống hà thủ ô có bị đen da không?

Chuyên gia giải đáp: Uống hà thủ ô có bị đen da không?

Chuyên gia giải đáp: Uống hà thủ ô có bị đen da không?

  • Dòng sản phẩm:
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 1
  • 0 VNĐ

Uống hà thủ ô có bị đen da không

Chuyên gia giải đáp: Uống hà thủ ô có bị đen da không?

Uống hà thủ ô có bị đen da không là điều mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là phái nữ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ! Nghe các cụ xưa có câu: “Muốn cho đen tóc đỏ da, thì đi lên núi tìm hà thủ ô”. Cũng như nhiều người khác, tôi được biết hà thủ ô có công dụng chính làm đen tóc, nhưng chưa biết rằng hà thủ ô làm đẹp da. Một số người có chia sẻ với tôi rằng sau khi họ uống hà thủ ô thì thấy da mình đen đi. Vậy thực sự uống hà thủ ô có bị đen da không thưa bác sĩ? Nhiều ý kiến trái chiều khiến tôi rất hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn, xin cảm ơn!

(Chị Nguyễn Hà Mai, 25 tuổi, Cầu Giấy , Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám Khương Trang Gia. Với câu hỏi: “Uống hà thủ ô có bị đen da không?”. Với câu hỏi này, chúng tôi xin đưa ra lời tư vấn như sau:

Uống hà thủ ô có bị đen da không?

Hà thủ ô đỏ

Uống hà thủ ô không hề khiến da bị đen mà còn khiến cho da bạn đẹp lên đến bất ngờ! Đúng như câu nói dân gian trên “Muốn cho đen tóc đỏ da, thì đi lên núi tìm hà thủ ô”. Câu nói này đã giúp ta hiểu được về công dụng cũng như nơi sinh sống của hà thủ ô. Hà thủ ô là một cây thảo dược quý, mọc ở trên núi, có tác dụng làm đen tóc, bổ máu, giúp cải thiện các chức năng cơ thể, tái tạo làn da, chống lão hóa, giúp cho da đẹp, sống lâu,... Chính vì vậy, mà người ta đã dùng câu nói trên để khẳng định điều này.

Ngoài tác dụng làm đen tóc, đẹp da, hà thủ ô còn có tác dụng trị mụn do các yếu tố bên trong cơ thể khá hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần sắc lấy nước uống đều đặn hàng ngày thay nước lọc, chỉ một thời gian ngắn sau đó, bạn sẽ thấy được kết quả bất ngờ.

Với mụn do yếu tố tác động bên ngoài như môi trường, các chất có hại,... hà thủ ô sẽ không thể phát huy hết được tác dụng của nó. Nếu dùng hà thủ ô để làm đẹp, bạn nên kiên trì bởi lẽ uống hà thủ ô rất đắng và khó uống. Tuy vậy hiệu quả lại rất cao. Trong khi uống hà thủ ô, bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn phù hợp, tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe,...

Các dạng thuốc hà thủ ô:

Hà thủ ô sắc nước uống

Có rất nhiều dạng thuốc hà thủ ô khác nhau, ngoài sắc hà thủ ô lát uống, bạn còn có thể uống bột hà thủ ô, hà thủ ô viên hay kết hợp dùng hà thủ ô trong thực đơn bữa ăn của mình để điều trị các căn bệnh.

Một số công dụng khác của hà thủ ô ngoài làm đen tóc, đẹp da như nhuận tràng, chống sốt rét, xơ vữa động mạch, tăng cường tuần hoàn máu, làm giảm cholesterol đường ruột,...

>>> Xem ngay: Uống hà thủ ô có bị đen da không? Bạn có thể tham khảo các sản phẩm từ hà thủ ô tại phòng khám đông y Khương Trang Gia.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Gửi Bình luận

Please login or register to review