Chứng chỉ hành nghề do Bộ Y Tế cấp

Cảnh báo: Mua hà thủ ô cẩn thận không mua phải hàng giả!

Cảnh báo: Mua hà thủ ô cẩn thận không mua phải hàng giả!

Cảnh báo: Mua hà thủ ô cẩn thận không mua phải hàng giả!

  • Dòng sản phẩm:
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 1
  • 0 VNĐ

Mua hà thủ ô

Cảnh báo: Mua hà thủ ô cẩn thận không mua phải hàng giả!

Mua hà thủ ô để dùng chữa đen tóc, rụng tóc và một số bệnh đã không còn xa lạ với những người biết được công dụng của loại thuốc này và thường xuyên sử dụng chúng. Nhưng đối với những người mới muốn điều trị các bệnh bằng hà thủ ô thì cần lưu ý nếu không tìm hiểu và phân biệt được thì rất dễ mua phải hà thủ ô giả.

Vậy làm sao để biết được mua hà thủ ô thật? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách phân biệt hà thủ ô và chọn mua được hàng thật nhé!

Mua hà thủ ô cần phân biệt được hà thủ ô thật giả

Khi mua hà thủ ô, nhiều người ham rẻ mà không màng đến chất lượng. Giá hà thủ ô có sự khác nhau một phần vì hà thủ ô thật – giả, loại hà thủ ô. Hà thủ ô được biết đến có 2 loại là hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ. Trong đó, hà thủ ô đỏ có giá cao hơn, nhưng nếu không biết cách phân biệt thì rất dễ nhầm lẫn giữa hà thủ ô trắng và đỏ và hà thủ ô đỏ với củ nâu.

Phân biệt hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ:

Về hình dạng:

Hình dạng hà thủ ô đỏ với hà thủ ô trắng có sự khác nhau rất dễ nhận biết:

Hà thủ ô trắng

- Hà thủ ô trắng thường có đường kính nhỏ, chỉ từ 1 – 3 cm, ruột màu trắng có nhiều nhựa.

- Hà thủ ô đỏ lại khác, là cây có tuổi thọ cao hơn hà thủ ô trắng, có đường kính lớn từ 8 – 15 cm, bên trong có ruột tím đỏ, có lõi gỗ.

Phân biệt mùi vị, màu sắc:

- Hà thủ ô đỏ có vị đắng, chát và ngọt nhẹ, khi sắc thì có màu nước tím nhạt, còn hà thủ ô trắng thì không có màu sắc như vậy.

Phân biệt hà thủ ô đỏ với củ nâu

Hiện nay trên thị trường hà thủ ô đỏ có mức giá cao nhất, chính vì thế mà nhiều người vì lợi nhuận mà dùng củ nâu giả dạng hà thủ ô bán lấy tiền. Hà thủ ô đỏ và củ nâu có nhiều nét tương đồng, nhưng nếu tìm hiểu kỹ, bạn vẫn có thể phân biệt được 2 loại củ này.

- Củ nâu là loại củ có vỏ ngoài sần sùi, đường vân không rõ ràng. Củ dài nhưng có đường kính nhỏ hơn hà thủ ô đỏ. Ruột bên trong củ nâu có màu tím sẫm màu, đậm hơn hà thủ ô đỏ.

Phân biệt củ nâu và hà thủ ô 

- Hà thủ ô đỏ có vỏ ngoài nhẵn, có đường vân nổi trên vỏ, có thể nhìn và sờ thấy được. Có mùi vị thơm gần như  nhân sâm. Ruột đỏ tía nhạt. Uống có vị đắng, chát, ngọt nhẹ.

Đối với loại  hà thủ ô đỏ thật và đạt chất lượng thì giá của nó thường khá cao. Tại Sapa, Hòa Bình hay các vùng có nhiều hà thủ ô thì giá của hà thủ ô thật thường dao động từ 140.000  – 290.000 đồng/kg, tùy dạng. Nhiều khách du lịch hay người  mua hà thủ ô với giá chỉ vài chục ngàn thì nên cẩn thận bởi dễ mua phải hàng giả.

>>> Xem ngay: Mua hà thủ ô chất lượng tốt nhất ngay tại phòng khám Đông y Khương Trang Gia.

 

Gửi Bình luận

Please login or register to review