Chứng chỉ hành nghề do Bộ Y Tế cấp

Uống hà thủ ô có giúp làm đen tóc không?

Uống hà thủ ô có giúp làm đen tóc không?

Uống hà thủ ô có giúp làm đen tóc không?

  • Dòng sản phẩm:
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 1
  • 0 VNĐ

Uống hà thủ ô có giúp làm đen tóc không?

Uống hà thủ ô có giúp làm đen tóc không?

Uống hà thủ ô có giúp làm đen tóc không?Dân gian có câu “Muốn cho đen tóc đỏ da, rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô” để nói về công dụng thần kì của hà thủ ô. Nhưng liệu câu nói trên có đúng không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé!

Uống hà thủ ô có giúp làm đen tóc không?

Hà thủ ô đã qua chế biến

Câu trả lời chắc chắn là có rồi! Hà thủ ô không chỉ làm đen tóc hiệu quả mà còn có tác dụng chữa tóc bạc sớm, rụng tóc, hói đầu, giúp mái tóc luôn đen, mượt, chắc khỏe.

Không những vậy, hà thủ ô còn được biết đến là thảo dược quý dùng để bổ can thận, bổ huyết, tăng cường sinh lực, nhuận tràng, trị sốt rét, ngăn chặn các vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người,...

Loại hà thủ ô nào làm đen tóc?

Hà thủ ô có 2 loại là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng, trong đó loại hà thủ ô đỏ được dùng để chống rụng tóc và chữa các bệnh tóc rụng, tóc bạc sớm.

Cách điều trị tóc bạc sớm khá cầu kỳ, bạn cần chế biến hà thủ ô theo đúng quy trình thì thuốc mới có thể phát huy được tác dụng. Khi dùng hà thủ ô đỏ để điều trị tóc bạc và rụng tóc thì các Lương y chọn phương pháp “cửu chưng, cửu sái”. Bài thuốc này được thực hiện như sau:

Cách làm:

Bước 1: Hà thủ ô sau khi thu hoạch về được cạo vỏ, rửa sạch, tách lõi, thái miếng, ngâm vào nước vo gạo 1 ngày 1 đêm. Sau đó vớt ra sửa sạch.

Bước 2: Trộn hà thủ ô sau khi rửa sạch nước vo gạo với đậu đen xanh lòng, bỏ 2 nguyên liệu trên vào nồi hoặc chõ đồ, rải vỉ dưới đấy rồi đổ hỗn hợp đậu và hà thủ ô vào nồi. Cứ cân bằng 1 kg hà thủ ô cho 100g đậu.

Hà thủ ô ngâm nước vo gạo

Bước 3: Đổ nước ngập qua đậu và hà thủ ô, đun sôi, vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun đến khi chín nhừ, nước cạn sệt sệt.

Bước 4: Vớt hà thủ ô đem ra phơi, đồng thời lấy nước hỗn hợp đun còn trong nồi đem tẩm hà thủ ô trong quá trình phơi. Hà thủ ô sau khi được phơi lần thứ 9, đem đi sao vàng, bảo quản và dùng dần.

Quá trình nấu – phơi và tẩm được lặp đi lặp lại đủ 9 lần thì Đông y gọi là “cửu chưng, cửu sái” với ý nghĩa 9 lần đun – 9 lần phơi. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ các độc tố trong thuốc đồng thời tăng cường khả năng chữa bệnh của hoạt chất.

Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô:

Hà thủ ô dùng mỗi ngày 2 lần, nếu là dạng miếng thì có thể sắc nước uống thay nước lọc, còn dạng bột thì sử dụng 1 muỗng cà phê pha vào cốc nước uống. Có thể dùng hà thủ ô với đường, mật ong hay nấu với đồ ăn đều được.

Cứ dùng liên tục trong thời gian khoảng 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Một số lưu ý khi sử dụng hà thủ ô:

- Không dùng hà thủ ô kết hợp các vị hàng, tỏi, củ cải đường.

- Không dùng tiêu, ớt, những chất mang tính nóng, dễ gây hao tổn tinh huyết.

- Không được ăn tiết canh khi đang sử dụng hà thủ ô. Nên uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ.

- Không dùng hà thủ ô kết hợp thuốc tây nếu không có chỉ định của bác sĩ.

- Các trường hợp mắc bệnh viêm gan, tiểu đường, mang thai và cho con bú tuyệt đối không được dùng hà thủ ô.

>>> Xem ngay: Uống hà thủ ô có giúp làm đen tóc không?Tham khảo các sản phẩm thuốc hà thủ ô của Khương Trang Gia.

Gửi Bình luận

Please login or register to review